THÔNG TIN
 
NHIỀU THAM LUẬN ĐƯỢC TRÌNH BÀY TẠI HỘI THẢO THƠ BÍCH KHÊ

Như tin đã đưa, sáng nay (20/02), Hội thảo Thơ Bích Khê đã nghe các tham luận sâu sắc của nhiều nhà thơ, nhà phê bình, nhà báo tên tuổi trong nước.
 
Mở đầu nội dung Hội thảo là “Đề dẫn” của nhà thơ Thanh Thảo - Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Quảng Ngãi giới thiệu sơ lượt về đời thơ Bích Khê “Đời thơ Bích Khê có thể biểu diễn trên 2 trục: trục ngang là đường quốc lộ xuyên Việt với những điểm dừng như Huế, Hà Nội, Qui Nhơn, Phan Thiết, Sài Gòn. Còn trục dọc chính là con sông Trà, từ cửa sông Phú Thọ lên bến Tam Thương, chùa Thiên Ấn. Một đoạn sông đẹp như vẽ vào tiết Xuân - Hạ mà Bích Khê thuê hẳn một con thuyền thả lênh đênh cho cái hồn, cái vía của dòng sông Trà ngấm hết vào ông”; những tác phẩm nổi tiếng của Bích Khê trong tập thơ “Tinh Huyết’ và những đánh giá của các nhà thơ, nhà phê bình trong nước về ông.
 
Tiếp đến là các báo cáo tham luận: “Đặc sắc Bích Khê” của nhà thơ Vũ Quần Phương; “Tập thơ Tinh Huyết của Bích Khê và giai đoạn phát triển thứ hai của thơ mới” của nhà phê bình Lại Nguyên Ân; “Bích Khê với ca trù” của nhà thơ Nguyễn Thụy Kha; “Những đóng góp của Bích Khê vào nền thơ ca hiện đại Việt Nam” của giáo sư Lê Hoài Nam (cháu ruột nhà thơ Bích Khê); “Bích Khê – quên quên nhớ nhớ” của nhà báo Trần Đăng; “Bích Khê, con suối xanh lặng lẽ” của Tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh Xuân.
 
Chiều nay Hội thảo tiếp tục nghe tham luận của các đại biểu và tối cùng ngày sẽ tổ chức đêm thơ Bích Khê.
 

Các bài khác:
· HỘI THẢO THƠ BÍCH KHÊ
· THƠ BÍCH KHÊ ĐƯỢC TÔN VINH

 

   Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Ngãi & Gia Đình
Designed & Powered by SENDO Group