BÌNH THƠ BÍCH KHÊ
 
CẢM NHẬM BÍCH KHÊ BẰNG THƠ
Nguyễn Khôi, nick name Khôi Đình Bảng, người xứ Bắc mê người miền Trung (ăn theo thôi), thật ra là mê Bích Khê (Quảng Ngãi). Anh làm nhiều bài thơ cảm nhận về Bích Khê. Đọc thơ anh, tôi chỉ muốn ngỏ rằng: phải thẩm thấu Bích Khê đến mê sảng tâm hồn, rúng động con tim mới có thể tuôn ra những vần thơ đậm chất Bích Khê như thế. Tất nhiên, đậm chất Bích Khê ở đây tôi muốn nói là độ cảm, độ mê, độ thuyết phục tuyệt trần của Bích Khê đối với anh, còn phong cách thơ thì vẫn mang một dáng vẻ riêng. Không cầu kỳ, hiện đại trong nghệ thuật như Bích Khê, Nguyễn Khôi cứ cảm nhận và tuôn ra thơ về Bích Khê theo đúng gu cảm xúc của hồn mình. Mời bạn đọc thưởng lãm tiếp 3 bài thơ về Bích Khê qua cảm nhận Nguyễn Khôi (Mai Bá Ấn)
NHỚ BÍCH KHÊ VÀ ĐƯỜNG BÍCH KHÊ
Sau khi bài thơ về Bích Khê được Bichkhe.org đăng tải, từ Hà Nội, tác giả đã gửi về hai thi phẩm nữa về Bích Khê. Xin được giới thiệu tiếp cùng bạn đọc.
ĐỨNG DƯỚI GÔC NGÔ ĐỒNG Ở NAM KINH NHỚ BÍCH KHÊ
Nhận được một góc cảm nhận về Bích Khê của Nguyễn Khôi từ xứ Bắc gửi vào, Bichkhe.org xin được giới thiệu cùng bạn đọc. Cảm cái nghĩa về một tấm lòng quý yêu Bích Khê của tác giả, chúng tôi xin giới thiệu luôn đôi dòng tâm sự (cũng là cảm nhận) của người viết về đời và thơ Bích Khê. Bài Lục bát đượm tình người, tình đời và tình thơ, bàng bạc một không khí Bích Khê với phố cổ Thu Xà. Cái hay của bài thơ là đưa được rất nhiều tên tác phẩm và địa danh liên quan đến Bích Khê vào nhưng không non tay thống kê mà đi theo một hơi thơ đầy cảm xúc. Hơi tiếc là câu 2, câu 3, câu 4 của khổ thơ đầu hơi bị xa vần của Lục bát khiến người đọc hơi bị nghẹn lại đôi chút (TS Mai Bá Ấn)
BÍCH KHÊ-NGƯỜI NGHỆ SĨ TÀI BA QUA THI PHẨM 'TỲ BÀ'
Là một người theo học ngành kỹ thuật nhưng lại mê thơ Bích Khê, Nguyễn Công Thận đã nhiều lần trao đổi cùng Bichkhe.org và đến hôm nay, thật vui mừng, anh đã gửi về từ Singapore một bài phân tích khá hay về thi phẩm "Tỳ bà" của Bích Khê. Ngồi ở nước người, bình thơ nước mình, âu cũng là điều hay ho mà Bichkhe.org được tác giả ưu ái cộng tác. Xin hân hạnh giới thiệu cảm nhận thơ của một người ngoại đạo...
THƠ BÍCH KHÊ - ÊM ĐỀM VÀ GỢI CẢM
Thơ Bích Khê rất giàu hình ảnh, âm thanh và màu sắc, đẹp như một bức tranh thơ. Thơ nhạc tô điểm trong chương trình là của những thi nhạc sĩ “tài tử” vì nghề chính của họ là Bác sĩ Y khoa đang hành nghề tại Hoa Kỳ: Mùi Quý Bồng, Hoàng Ngọc Quỳnh Giao, Nguyên Bích và Phạm Anh Dũng.

• Các tin khác:

» BÍCH KHÊ QUA NHÌN NHẬN CỦA ĐINH HÙNG
» "TINH HUYẾT" CỦA BÍCH KHÊ LÀ MỘT TRONG NHỮNG TẬP THƠ LÀM NÊN LỊCH SỬ
» PHẠM DUY VỚI
» BÍCH KHÊ: CÂY ĐÀN MUÔN ĐIỆU
» TINH HUYẾT MỘT THẾ GIỚI THƠ KỲ DỊ
» NGÔN NGỮ THÂN THỂ - MỘT PHƯƠNG DIỆN VĂN HÓA (TRƯỜNG HỢP BÍCH KHÊ)
» GIỚI THIỆU BẢN DỊCH TIẾNG ANH "TRANH LÕA THỂ" CỦA BÍCH KHÊ
» TẢN MẠN VỚI THINH QUANG VỀ BÍCH KHÊ
» ÐỌC THƠ BÍCH KHÊ NGHĨ ÐẾN MỘNG ÐÀI
» BÍCH KHÊ-NHÀ THƠ TƯỢNG TRƯNG TÀI HOA RẤT MỰC


|  1  |  2  |  3  |  4  |  5  |  6  |  7  |  8  |  9  |  10  |  

  
Gia đình Bích Khê